Đăng kí tham gia thi trực tuyến Hội thi "Ánh sáng soi đường 2019"
09-04-2019   6778 views

Đăng kí tham gia thi trực tuyến Hội thi "Ánh sáng soi đường 2019"

Quyền lợi:

-  Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Điểm rèn luyện:

+ Thi dưới 150 điểm (60 - 145 điểm) : được 2 điểm rèn luyện

+ Thi bằng và trên150 điểm trở lên: Được 4 điểm rèn luyện

- LƯU Ý: Tên đăng nhập phải là MÃ SỐ SINH VIÊN của sinh viên đăng kí dự thi ( VP Đoàn trường sẽ cập nhật kết quả thi của các bạn và tổng hợp điểm rèn luyện).

- Link cuộc thi và hướng dẫn thi trực tuyến tại: http://anhsangsoiduong.vn/

Sau thành công của Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017, Hội thi lần thứ III chính thức trở lại vào ngày 25/03/2019.

Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức. Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Đây là sân chơi kiến thức về các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đầu tiên sử dụng hình thức đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet. Hội thi đã trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên Việt Nam tham gia.Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ 2 kết thúc sau 6 tuần gồm các phần thi cá nhân trực tuyến, đã có 416.329 thí sinh thuộc 675 trường đại học, học viện, cao đẳng đến từ 66 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và 44 sinh viên Việt Nam ở ngoài nước tham gia, tăng 234.031 sinh viên so với Hội thi lần thứ 1 năm 2015.

Hội thi lần III năm 2019 được diễn ra từ ngày từ 25/3/2019 đến 19/5/2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Bảng cá nhân Hội thi năm nay được chia thành 2 nhóm đối tượng dự thi:

- Bảng A: Sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước (không bao gồm sinh viên theo học các ngành Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh.).

Bảng B: Giáo viên, giảng viên dưới 35 tuổi đang giảng dạy trong các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (Không bao gồm giảng viên đại học, cao đẳng giảng dạy các môn Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên tới hơn 200 triệu đồngcho các cá nhân và tập thể đạt giải. So với hai lần thi trước, Hội thi năm nay được bổ sung thêm hơn 2.000 câu hỏi mới trên các lĩnh vực: khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước, Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đó, các phần thi đa dạng sẽ tăng tính hấp dẫn, kịch tính của Hội thi.